MASIGNCLEAN101

LEADERSHIP – Nghệ thuật lãnh đạo cho doanh nghiệp

Khóa đào tạo CEO khởi nghiệp _ buổi 1
Diễn giả : Thầy Tạ Minh Tuấn


LEADERSHIP – Nghệ thuật lãnh đạo cho doanh nghiệp

Không xa lạ đối với những cá nhân đã có doanh nghiệp riêng cho mình, sự lãnh đạo tập trung hoàn toàn vào con người. Một nhà lãnh đạo giỏi cần hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của một cá nhân trên cương vị lãnh đạo của một tập thể. Đối với cá nhân trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp thì khả năng lãnh đạo phải được nhìn nhận một cách đúng đắn và đầy đủ. Vậy …

Leadership – Khả năng lãnh đạo chính xác được hiểu như thế nào ?

Tôi sẽ trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết này, bạn cần biết đáp án không phải theo suy nghĩ chủ quan của từng cá nhân tôi hay bất kì ai mà đó là tổng hợp ý kiến của các CEO và được chia sẻ bởi diễn giả, còn bây giờ tôi có 4 câu hỏi ngay lúc này và bài học cũng được tóm tắt lại trong 4 câu hỏi bên dưới.

1. Leader – người lãnh đạo là ai ?
2. Leader – người lãnh đạo làm gì ?
3. Leader – người lãnh và manager – quản lý khác nhau như thế nào ?
4. Leader – người lãnh đạo được sinh ra hay tạo thành ?

Là một leader trong một team – đội nhóm khởi nghiệp cần phát huy

I/ QUYỀN LỰC DUY NHẤT CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO TRONG KHỞI NGHIỆP

1/ QUYỀN LÀM GƯƠNG 

Nghe qua các bạn cũng hiểu được với cương vị của người dẫn dắt một đội nhóm ra khởi nghiệp hay gần hơn là lãnh đạo một đội nhóm bán hàng. Một lãnh đạo trong nhiều thời điểm sẽ là người đi đầu tiên, mở đường và tiên phong trong một đội nhóm. Ý chính bao gồm


- Người dẫn đầu giỏi mới có thể giúp mỗi cá nhân phát huy hết khả năng riêng để cùng tạo nên một đội nhóm mạnh.

- Người leader tràn đầy nhiệt huyết và dám làm sẽ giúp những cá nhân yếu có thể vươn lên, những cá nhân giỏi ngày càng giỏi, đội nhóm luôn tràn đầy năng lượng.

Trong buổi học, Diễn giả có cho chúng tôi chơi một trò chơi mang tên “Ghép mẫu và điền thông tin” – có 4 mảnh giấy với thông tin được ghi trên đó và được đặt ở 4 vị trí khác nhau trong phòng hơn 400 con người. Nhiệm vụ của mọi người là tìm kiếm và đưa những thông tin lên tấm bảng trắng của diễn giả qua những lời gợi ý.

Thời gian theo qui định

- Lần 1, 4 phút chúng tôi chưa hoàn thành
- Lần 2, 2 phút chúng tôi vẫn chưa hoàn thành
- Lần 3, 1 phút chúng tôi vẫn chưa hoàn thành
- Lần 4, 30s chúng tôi hoàn thành.

Rất nhiều bài học từ trò chơi này, nhưng tôi chỉ nói đến 2 yếu tố cơ bản chính mà một leader sẽ phải nắm rõ

2/ MỤC TIÊU CHUNG

Chúng tôi chưa hoàn thành trò chơi trong lần đầu vì chúng tôi vẫn xem mình là từng cá nhân riêng lẻ, không có mục tiêu chung trong buổi học. Lần đầu chỉ có ½ lớp là hưởng ứng với trò chơi phần còn lại thì không. Đây cũng là tình trạng thường xuyên xảy ra trong 1 đội nhóm, bạn có thể thấy rõ điều này.


Do đó, đặt một mục tiêu chung cho cả đội và để mọi người luôn ghi nhớ mục tiêu đó là công việc của một leader giỏi. Cách làm như thế nào, thì bạn cần phải học sâu hơn và cần thời gian để tập luyện.

3/ THỐNG NHẤT NGÔN NGỮ

Nghe thì có vẻ dễ hình dung nhưng,nếu tìm hiểu kĩ thì sẽ vô cùng nhiều yếu tố để quan tâm. Nhưng chủ yếu vẫn nằm trong yếu tố “Thái độ”. Đầu tiên người leader phải thống nhất cùng một thái độ cho từng công việc cụ thể, đừng để bất kì cá nhân nào rơi ra khỏi vòng tròn chung này.


Thống nhất thái độ trong lớp của chúng tôi đó là:

- Trong lớp cho một số người đã là CEO và phần còn lại thì không, chúng tôi thống nhất về quyền bình đẳng và bỏ qua mọi chức vị trước kia, khi tham gia vào lớp chúng tôi là bạn cùng lớp.
- Trong trò chơi, chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người cùng tham gia với một tinh thần tích cực.

Đặt ra một ngôn ngữ chung cho cả đội nhóm là hành động cần thiết để hướng cả đội theo mục tiêu đã đề ra. Khởi nghiệp không quá nhiều kinh nghiệm nên sai lầm là điều khó tránh khỏi nên

“ Bạn có quyền phạm sai lầm nhưng không được dễ dãi với chính sai lầm đó”

II/ NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO
Trở lại 4 câu hỏi xuất hiện đầu bài, giờ tôi sẽ chia sẻ một số điều tuyệt vời từ những con người tài giỏi mà bạn khó có thể tìm kiếm ở nơi bạn đang sống.

1. LÃNH ĐẠO LÀ AI ?

Bạn có thể hiểu theo cách của riêng mình về từ “lãnh đạo” và nó đúng. Không có một định nghĩa chính xác nào để áp dụng chung cho tất cả mọi người. Đối với mỗi cá nhân với cương vị là một CEO sẽ là một cách nhìn riêng về cương vị người lãnh đạo doanh nghiệp.


Sau rất nhiều ý kiến thì thống nhất giữa các CEO cho rằng Leader – người lãnh đạo là người đi đầu, làm gương tức là người sẽ chịu trách nhiệm cho sự phát triển của một phòng ban hay một tổ chức – doanh nghiệp.

2. LÃNH ĐẠO LÀM GÌ ?

Để là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn chỉ cần làm duy nhất 3 điều sau đây. Chỉ cần làm tốt 3 điều này bạn sẽ được công nhận là một người có khả năng lãnh đạo.


- ĐỊNH HƯỚNG
- TẬP HỢP VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM
- LIÊN TỤC TRUYỀN CẢM HỨNG

Bạn chỉ cần hiểu và tập trung học tập – rèn luyện từng công việc một. Không dễ để có được ngay trong một sớm một chiều. Tôi không thể chia sẻ hết cách để thực hiện bởi từng đề mục là một ý lớn, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để học và ứng dụng ngay. Bạn đã có sẵn những yếu tố này trong bản thân hãy định hướng chính mình để phát triển khả năng lãnh đạo một cách tốt nhất.

3. LEADER- LÃNH ĐẠO KHÁC VỚI MANAGER- QUẢN LÝ CHỖ NÀO ?

Lãnh đạo dựa trên yếu tố “con người” dùng “sự ảnh hưởng” để thúc đẩy phát triển. Người lãnh đạo sẽ “kéo” tất cả cá nhân riêng rẽ về cùng một đội nhóm, cùng 1 mục tiêu chung và cùng một ngôn ngữ chung.


Quản lý làm việc dựa trên yếu tố “Công việc” dùng “quyền lực” để hoàn thành một mục tiêu hay một dự án chung. Người quản lý sẽ “đẩy” tiến độ công việc đúng hạn và mục tiêu đã đề ra.

Manager cũng chỉ cần làm đúng 3 điều sau sẽ trở thành một manager giỏi và có khả năng quản lý.

- Hoạch định kế hoạch – triển khai – giám sát – kiểm soát
- Kỷ luật – khen thưởng
- Xây dựng và phát triển đội ngũ.

Là một leader và manager là hai người bắt buộc phải đi cùng nhau, như hình với bóng thiếu 1 trong 2 doanh nghiệp sẽ không thể vươn xa và dẫn đầu. Một bạn trẻ khởi nghiệp thường phải hội tụ cả khả năng lãnh đạo và quản lý, nếu không thể thì hãy học cách tập hợp thành một đội nhóm hoàn hảo.

4 LEADER ĐƯỢC SINH RA HAY TẠO THÀNH

Theo quan điểm của từng cá nhân thì câu trả lời sẽ khác nhau, nhưng xét theo tính tương đồng thì đa số câu trả lời sẽ là “được tạo thành”. Không quan trọng đáp án là gì bởi lẽ

“Muốn đạt được gì đó thì phải làm, tùy theo khả năng trời phú của mỗi người mà kết quả sẽ đến nhanh hay chậm, sẽ đạt được thành công vĩ đại hay thành công mang tính cá nhân” chỉ có nỗ lực mới tạo kết quả.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA TỔ CHỨC – DOANH NGHIỆP

leadership-nghe-thuat-lanh-dao-cho-doanh-nghiep
giá trị cốt lõi của tổ chức - doanh nghiệp


Một tổ chức đi vào hoạt động tốt khi đáp những những giá trị cốt lõi này.

Share This :
phan trong hieu

Là 3D Artist yêu thích du lịch và khám phá thế giới Lĩnh vực làm việc chính :3D Design, 2D Design,3D Animation

Không có nhận xét nào