• Học hỏi và thành công

  Làm thế nào để thành công trong cuộc sống ? cần phải làm gì để trở thành một con người thành đạt? Tôi có thể làm điều gì tốt nhất ? có rất nhiều câu hỏi như thế lần lượt xuất hiện trong đầu tôi mà tôi nghĩ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Cho dù câu hỏi là gì đi nữa chỉ có một cách để trả lời những câu hỏi là phải học, tôi không thể làm một công việc trở nên tốt nhất nếu không có sự học trong đó, những cơ hội thành công sẽ không đến nếu không trang bị đủ một lượng kiến thức và năng lực nhất định của bản thân. Hãy học từ sách, những trải nghiệm, hãy rút ra những bài học từ thất bại, học từ người thành công những điều mang đến sự học cho tôi điều là thầy của tôi.

  “Tôi buộc phải cần cù. Ai cần cù như tôi rồi cũng sẽ thành công như tôi.” – Johann Sebastian Bach .

  Những năm học cấp ba tôi ý thức được việc mình đang làm, lý do tôi học tập là mong muốn một cuộc sống sung túc sau này do đó tôi học tập rất chăm chỉ, sau những giờ học trên trường là những buổi học thêm rồi những buổi tự học đến khuya sau giờ học thêm. Năm đó tôi đang ôn thi đại học, không gì khác ngoài ước muốn được vào một ngôi trường đại học tốt nhất. Tôi đã đậu vào ngôi trường theo mong muốn, cuộc sống mới bắt đầu, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn, ý thức hơn nhưng cũng đầy những khó khăn. Rồi tôi cũng bắt đầu nhận thức rõ con đường thành công của mình không nằm trong khuôn khổ kiến thức trong trường, muốn thành công tôi bắt buộc phải học thêm nhiều kiến thức mới, kĩ năng khác. Con đường luôn mở rộng với con người luôn học hỏi, cập nhật bản thân từng ngày.

  Tôi bắt đầu lập ra những bản kế hoạch học tập của chính mình, có rất nhiều lần kết quả không như ý muốn nhưng tôi vẫn tiếp tục làm đến khi thấy được kết quả. Cuối cùng một bản kế hoạch kết hợp học tập với giải trí đã được hoàn tất dù chưa hoàn hảo, tôi đã viết lại rất nhiều lần sau đó. Công việc học tương đối đảm bảo và đây là lúc tìm kiếm cơ hội để rèn luyện và học hỏi. Tôi bắt đầu tham gia những buổi hội thảo, gặp gỡ thêm nhiều người, làm các công việc để gia tăng kĩ năng kết quả không mấy tốt. Sau đó tôi đã tự hỏi chính bản thân mình “ tại sao tôi vẫn chưa cảm thấy hài lòng với bản thân mình, tôi đã làm sai phải không? “ Tôi nhận ra ngay cái sai của tôi không phải việc đang làm mà là một lối suy nghĩ cũ rích, một lối tư duy mòn mà nếu tôi cứ giữ sẽ không mang đến thành công. Tôi quyết định một lần thay đổi cách nhìn nhận của mình về mọi vật, một lối tư duy mới “ dám nghĩ lớn, dám làm, dám bức phá bản thân ra khỏi mọi giới hạn” .

  Tôi bắt đầu đi học về tư duy để vận dụng vào các công việc và để đạt được thành công sau này. Tôi bắt đầu với “ tư duy làm chủ”, không lệ thuộc vào môi trường hay bất cứ điều gì, tôi tự làm chủ cuộc sống mình. Tôi đã gặp được một doanh nhân có lối tư duy làm chủ, Nguyễn Thái Duy cái tên rất xa lạ ngay ban đầu nhưng lại trở nên gần gũi sau lần đầu gặp mặt và nói chuyện. Học khóa học hai ngày tôi bắt đầu hiểu ra mọi chuyện, con đường thành công thú vị và tràn ngập khó khăn hơn chúng ta tưởng, phải nắm giữ tư duy làm chủ để không bị cuốn vào vòng đời làm công ăn lương đến cuối đời mà quên mất rằng, mình sinh ra là để làm nên một điều to lớn giúp ích cho cuộc sống này. Chúng ta được chọn một cuộc sống như mình mong muốn cớ sao lại chọn con đường chỉ tồn tại mà không có sự cống hiến.

   " kiên nhẫn, bền bỉ và đổ mồ hôi là sự kết hợp không thể đánh bại của thành công" - Napoleon Hill


  Những cơ hội để thành công không được vạch ra trong một thời gian ngắn mà nó là một quá trình nhận thức, học tập lâu dài. Chỉ cần siêng năng, chăm chỉ với khao khát thành công mãnh liệt cơ hội mới sẽ xuất hiện. Tôi sẽ không đạt được kết quả như ngày hôm nay nếu trước đó tôi không học tập và luôn giữ mãi tư duy cũ của mình.

  phan-trong-hieu-hoc-hoi-de-thanh-cong
  Phan Trọng Hiếu
 • TRỌN BỘ TÀI TIỆU DIGITAL MARKETING

  Tổng hợp hơn 20 bộ chuyên để marketing online toàn tập kèm theo video hướng dẫn cụ thể dành tặng miễn phí cho bất kì ai có mong muốn.

  ĐỊA CHỈ

  D4/543, Đường Vườn Thơm, H.Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

  EMAIL

  contact@phantronghieu.com
  phantronghieu202@mail.com

  SĐT LIÊN HỆ

  0168 3268 521
  0926 593 432

  HOTLINE

  (028)36 062 458

  THÔNG TIN TÀI KHOẢN

  Chủ tài khoản : Phan Trọng Hiếu STK:248134499
  Ngân Hàng Á Châu ( ACB) - Chi nhánh Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh

  Chủ tài khoản : Phan Trọng Hiếu STK:6380205452698
  Ngân Hàng Argibank - Chi nhánh Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh