Giúp người khác thành công - tôi cũng thành công

Tôi đã có một tuổi thơ rất tuyệt với những đứa bạn trong xóm, tôi dám chắc đây là khoảng thời gian tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, lần đầu tiên từ khi tôi ý thức được cuộc sống này. Những chuyến đi chơi trong những khu rừng nhỏ, những buổi cùng hái trái cây ở những khu đất trái cây đã bắt đầu đến mùa thu hoạch mà vẫn chưa thấy ông chủ đất ở đâu.

Tôi vui vì có những đứa bạn rất to gan, dám làm mọi thứ không bù cho tính thật thà và mít ướt khi đó. Chính xác thì tôi rất năng động, tôi chỉ không muốn làm mấy cái chuyện không đúng chuẩn mực theo cách nhìn của người lớn. Tôi rất sợ bị la mắng.

Nhưng cuộc đời tôi có những thay đổi dần dần từ những năm học cấp hai, bạn bè không còn nhiều nên tôi bắt đầu khép nép bản thân mình lại với mọi thứ xung quanh. Mãi đến năm cấp ba thì tôi hoàn toàn đơn độc và cảm thấy không ai hiểu được những cảm nhận, mong muốn của chính bản thân mình. Tôi hay chia sẽ những điều về cuộc sống mà tôi rất tâm đắc cho bạn bè, nhưng kết quả thì không như mong đợi. Một số thầy cô thì không thích tôi cho lắm, không vì tôi không nghe lời nhưng chỉ tại tôi luôn hỏi nhưng câu hỏi không liên quan đến bài học trên lớp, mà đúng ra thầy, cô là người sẽ trả lời mọi câu hỏi dù nó là câu hỏi gì cho học sinh mình cơ chứ. Nhưng tôi cũng không quá bận tâm quá về vấn đề này.

Khoảng thời gian trên trường, tôi thường vào những thư viện của trường mỗi khi có cơ hội, tôi vào chỉ để tìm một điều gì đó giúp tôi giải đáp những thắc mắc trong mình. Và tất nhiên không phải lần đầu tiên mà tôi tìm được thứ tôi muốn, phải nhiều lần như thế đấy. Tôi cũng chẳng quan tâm quá nhiều, cứ thế mà tìm hết sách này đến sách khác lúc thì sách học tập, sách tiếng anh, sách khoa học, sách kĩ năng sống, sách nhân học,... thậm chí đôi khi tôi lại quên mất cái lý do mình đến thư viện là gì. Lúc đó sách là một người bạn tốt của tôi, trong cặp tôi lúc nào cũng có hai, ba cuốn sách để đọc khi rảnh rỗi. Trong suốt ba năm như thế, tôi với sách.

Ước muốn được chia sẻ của tôi bắt đầu hình thành trong thời gian học – ôn thi đại học, thời gian này quả thật tràn đầy những nỗi buồn thăm thẳm và nỗi lo lắng. Vốn không có bạn, ngoài việc sửa bài trên lớp, các bài còn lại tôi toàn làm một mình, không một buổi học nhóm, chính vì thế mà những căng thẳng, chán nản bắt đầu nảy sinh trong tôi. “ tôi phải tìm nguồn cảm hứng cho chính bản thân mình “ tất cả những gì cần làm là tìm sách, video động lực truyền cảm hứng, khi đó tôi bắt gặp một người, anh ấy đã khơi gợi một ước mơ được chia sẻ cho tôi. Anh nick vujricic, một anh chàng bị dị tật bẩm sinh không có tay, chân, chỉ có mỗi một cái đùi gà nhỏ để chơi nhạc và đánh máy. Tôi rất ấn tượng với khả năng chơi nhạc của anh. Một con người như thế đã có lúc muốn từ bỏ cuộc sống này, nhưng anh đã không làm thế và giờ thế giới biết đến anh, người truyền cảm hứng Nick Vujricic, không bao giờ bỏ cuộc.

Nếu được thành công và giúp người khác thành công như mình thì đó là điều rất tuyệt vời. Nếu mình biết một hồ nước đầy cá thì tại sao mình không chia sẻ điều này với họ. Sống biết chia sẻ là những điều tôi muốn nhắn gửi đến bất cứ ai, đã có khi tôi nghĩ chia sẻ đôi khi lại làm mình bị thua thiệt, nhưng tôi hiểu nếu chỉ ôm cho riêng bản thân mình, dù có được nhiều nhưng cũng sẽ có một giới hạn, chậm và đôi khi là nhàm chán. Bạn hạnh phúc thực sự là khi nào? khi bạn thành công hay khi bạn chia sẻ sự thành công này với gia đình, những người xung quanh và khi họ cũng thành công không phải lúc này bạn cũng rất vui vẻ sao. Tôi muốn làm công việc chia sẻ với mọi người, cho đi rồi nhận lại nhiều hơn. Tôi muốn giúp một ai đó vượt qua những khó khăn của họ, tôi muốn làm một cái gì đó dù nhỏ thôi cũng được, miễn là nó giúp ích được cho mọi người. Thành công đối với tôi là chưa đủ, phải mang đến thành công cho người khác đó mới là mong ước của bản thân tôi. Hãy để một ai đó, dù gặp bạn một lần cũng sẽ nhớ đến bạn. Hãy để ai đó mỗi lần nhìn thấy bạn là họ không bao giờ bỏ cuộc, rất muốn gặp bạn chỉ để nói lời cảm ơn. Tôi yêu quí các bạn, tôi yêu công việc của mình, yêu mọi thứ tôi làm khi nó xuất phát từ chính trái tim tôi.


Giúp người khác thành công - tôi cũng thành công
Phan Trọng Hiếu

0 nhận xét: