Bản lĩnh người trẻ đằng sau quyết định của cuộc đời

Talkshow là những buổi nói chuyện, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức từ những con người trẻ, thành công từ mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S, Việt Nam. Nơi đây hội tụ những con người luôn có mong muốn tạo ra một sự khác biệt, một ước mơ, hoài bão luôn hiện hữu và rực cháy trong trái tim họ cùng với đó là quyết tâm chiến thắng trên con đường riêng của mình. Giờ đây sau một thời gian dài với biết bao những lời chỉ trích từ phía gia đình, bạn bè, xã hội những nỗi khổ tâm chỉ riêng họ mới cảm nhận rõ thì họ đã đạt được mục tiêu ước mơ của chính mình. Thời điểm tôi gặp được những con người này cũng là lúc những công sức của họ được đền đáp một cách xứng đáng.

Thêm chú thích


Khi đó tôi chỉ là một sinh viên năm nhất, không một buổi talkshow trên trường nào mà tôi bỏ lỡ. Đối với tôi cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những con người trẻ, can đảm, dám thành công là một điều tuyệt vời hơn cả tuyệt vời. Những buổi nghỉ giờ học trên trường chỉ để tham gia mấy buổi talkshow, diễn thuyết của doanh nhân, diễn giả nổi tiếng. Có thể nói “ tôi thuộc về những buổi hội thảo “. Sau nhiều năm sau đó tôi vẫn giữ thói quen này, chỉ có học tập từ những người thành công, tôi mới thành công.


Bản lĩnh người trẻ đằng sau quyết định của cuộc đời
Bản Lĩnh người trẻ đằng sau quyết định

“ Đừng để thời gian trôi qua mà bản thân mình vẫn chưa làm được gì” học là phải hỏi, hỏi xong biết là phải làm. Một câu hỏi đáng giá hơn mười điều được nghe, thắc mắc là chứng tỏ bạn đã có mục tiêu hướng đến nhưng vẫn chưa biết phải đi như thế nào. Nếu muốn biết thì hãy hỏi, nếu không hỏi thì rất lâu sau bạn mới có thể biết hoặc sẽ chẳng bao giờ được biết. Vốn đã là một người rất tò mò nên những câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu tôi mỗi khi học được một điều gì mới. Quy tắc “ phải hỏi ” là quy tắc thành công của những người thành công. 
Bản lĩnh người trẻ đằng sau quyết định của cuộc đời
Phan Trọng Hiếu

Lựa chọn cuộc sống bạn muốn hay là bạn muốn cuộc sống lựa chọn số phận cho bạn? một câu hỏi đã mang tôi đi trên con đường thành công của bản thân mình. Tôi đã từng gặp gỡ những con người luôn đỗ lỗi cho số phận của họ. Không thành vấn đề với tôi, mười việc xảy đến với tôi trong đó chỉ có một điều là do cái mọi người hay gọi là số phận, còn chín cái còn lại là do chính LỰA CHỌN của chính tôi. Tôi không phũ nhận là có nhiều người suốt đời gặp toàn những điều không may mắn, hay có người suốt đời toàn gặp may mắn. Tôi biết lý do, những người giàu có biết lý do, những nhà lãnh đạo tài ba bậc nhất thế giới như napoleon Bonaparte – vị tướng tài ba của thế giới, Thành Cát Tư Hãn – người sáng lập ra Đế Quốc Mông Cổ, Barack Obama – tổng thống thứ 44 của Hoa Kì cũng biết lý do và tôi tin là họ rất may mắn trên suốt cuộc đời của họ. Tỉ phú sáng lập tập đoàn Vingin Richard Branson từng nói “ càng chăm chỉ tôi càng may mắn “. Đây là yếu tố tạo nên may mắn mà ai cũng biết.
Bản lĩnh người trẻ đằng sau quyết định của cuộc đời
DeveeRich cách mạng công nghiệp 4.0

Tôi đã phải rất chăm chỉ suy nghĩ, lên kế hoạch, chiến lược để thành công, làm sao để giúp đỡ được nhiều người. Tôi luyện giọng nói mình rất chăm chỉ để sau vài năm nữa tôi có được may mắn đứng trước hàng ngàn người để chia sẻ như tôi đã từng được những người thành công chia sẻ. Tôi học tiếng anh chăm chỉ để sau hai, ba năm nữa nếu có cơ hội ra nước ngoài học tập thì tôi sẽ không đắng đo về khả năng ngoại ngữ của mình, vì vậy mà tôi may mắn được ra nước ngoài. Muốn may mắn trúng vé số thì bạn đã phải mua rất nhiều tờ trước đó. Chúng ta lựa chọn may mắn, chúng ta lựa chọn số phận, chúng ta lựa chọn số phận mình.
Hội thảo Lê Văn Hiển
Tôi có đọc một cuốn sách có tựa “ bí mật của may mắn “. Chuyện kể về cuộc hành trình đi tìm cây cỏ bốn là thần kì của ba chàng hiệp sĩ, trải qua nhiều sự hướng dẫn từ người bên ngoài, những lời lôi kéo xảo trá, niềm tin của bản thân thì chỉ có duy nhất một anh tìm được loại cỏ này. Cỏ bốn là thần kì chỉ mọc trên mảnh đất may mắn và anh hiệp sĩ này đã làm nên mảnh đất như thế. Cuốn sách dành cho bất kì ai muốn thay đổi cuộc đời mình, muốn tạo ra sự may mắn cho chính mình thay vì phải “ há miệng chờ sung” chờ may mắn đến. Bạn hãy đọc và cảm nhận điều tuyệt vời đang ẩn chứa trong cuốn sách “ Bí mật của may mắn” tôi rất vui nếu có thể gặp gỡ trò chuyện với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của chính mình. Lựa chọn nằm ở chính bạn.

Bản lĩnh người trẻ đằng sau những quyết định của cuộc đời
Bí mật của may mắn

0 nhận xét: